Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Ngoài giờ

HỌC SINH THPT CỤM THANH XUÂN-CẦU GIẤY THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

Thứ tư - 17/04/2019 06:19
HỌC SINH THPT CỤM THANH XUÂN-CẦU GIẤY THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

Sáng 6/4, tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc thi 'Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2019'.
Tham dự cuộc thi là 10 đội đến từ 10 trường THPT thuộc cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy: THPT Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Nhân Chính, THPT Yên Hoà, THPT Cầu Giấy, THPT Nguyễn Siêu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trần Hưng Đạo, THPT  Lý Thái Tổ.

Tại cuộc thi, các đội phải trải qua 3 vòng thi trắc nghiệm. Mỗi vòng có từ 20-30 câu hỏi. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây. Nội dung thi xoay quanh kiến thức cơ bản về các hành vi thực thi luật pháp trong các bộ luật khác nhau như Luật An toàn giao thông, Luật Giáo dục, Luật Thanh niên, Luật Nghĩa vụ quân sự,…
Kết thúc cuộc thi, giải Nhất được trao cho học sinh trường THPT Yên Hòa, giải Nhì thuộc về trường THPT Hà Nội- Amsterdam và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT là một hình thức mới mẻ và hấp dẫn để học sinh tìm hiểu kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống qua việc kết hợp vừa chơi vừa học. Qua cuộc thi, học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật... Đó là những điều kiện cần thiết góp phần xây dựng một xã hội văn minh, đem lại cho mỗi người cơ hội phát triển, được sống trong an toàn và hạnh phúc./.