Trường THPT Nhân Chính thực hiện kế hoạch" bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống hành vi bạo lực trong trường học" năm học 2018 - 2019

Thứ năm - 12/07/2018 06:34

"Bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống hành vi bạo lực trong trường học"
Năm học 2018 - 2019

Trường THPT Nhân Chính thực hiện công văn
“V/v bảo đảman ninh trật tự, phòng chống hành vi bạo lực trong trường học"
Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu
biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên,học sinh đảm bảo an ninh
trật tự trường học phòng chống bạo lực học đường.

– Chủ động phòng ngừa, không để học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, bạo lực
học đường và tội phạm bên ngoài.
– Tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, quản lý nắm
bắt diễn biến tư tưởng trong cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh đề
cao cảnh giác và có biện pháp ngăn ngừa không để phần tử phản động,
cơ hội chính trị kích động lôi kéo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học
sinh tham gia biểu tình, tuần hành trái pháp luật.

– Xây dựng kế hoạch bổ sung kinh phí mua sắm sách báo đáp ứng
nhu cầu của giáo viên và học sinh trong việc tìm hiểu lịch sử đất nước.

b. Đối với cán bộ giáo viên
– Giáo dục ý thức tự giác tự học trau dồi kiến thức pháp luật để vận dụng vào giảng dạy lồng ghép trong các buổi học chính khoá.
– Cùng Ban giám hiệu tổ chức các hoạt động ngoại khoá, hoạt động tập thể cho học sinh tham gia cùng học sinh.
– Tham gia tập huấn, bồi dưỡng  kiến thức pháp luật để  phục vụ cho công tác giảng dạy cho học sinh trong trường đạt hiệu quả khi được phân công.
– Tuyên truyền giáo dục cho CBGV về tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống trong hiện nay.
– Tuyên truyên giáo dục kỹ năng sống, xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ,
thể thao lành mạnh, các trò chơi dân gian bổ ích cho học sinh tham gia để tránh xa tệ nạn xã hội.

- Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tốt về đạo đức, lối sống cho các em học sinh noi theo.
c. Đối với học sinh
– Tuyên truyền cho học sinh thông qua các bài học chính khoá, giờ chào cờ, tổ chức hoạt động NGLL theo chủ đề.
– Tổ chức thi tìm hiểu kiến thức về ATGT;
– Tổ chức cho học sinh và PHHS kí cam kết không vi phạm về an ninh trường học, vi phạm các tệ nạn xã hội và không vi phạm pháp luật,
không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ.

– Tuyên truyền giáo dục cho học sinh về tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống hiện nay.
– Ngăn chặn tình trạng học sinh đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, tham gia đánh nhau và vi phạm tệ nạn xã hội.