Chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Trường năm học 2019 -2020

Chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Trường  năm học 2019 -2020

Chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Trường năm học 2019 -2020

Chung kết cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Trường năm học 2019 - 2020

Cuộc thi Khoa học – Kĩ thuật (KHKT) thường niên của trường THPT Nhân Chính đã đi đến hồi kết vào sáng thứ 5 (17/10). Với ba lĩnh vực: Phần mềm hệ thống, Sinh học, kĩ thuật môi trường được các em học sinh hoàn thiện để tiến tới Chung kết.
Cuộc thi KHKT của trường nhằm khuyến khích các học sinh tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng các kiến thức trên lớp vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, đây cũng là một sân chơi để các học sinh có cơ hội trải nghiệm, giao lưu và trao đổi các kiến thức về khoa học – kĩ thuật với các bạn học và các thầy cô hướng dẫn. Ngoài ra, cuộc thi KHKT cấp Trường còn nhằm mục đích tìm ra những dự án, đề tài tiêu biểu xuất sắc nhất cho đội tuyển KHKT của Trường THPT Nhân Chính để tiến tới cuộc thi KHKT cấp Thành phố, cấp Quốc gia.

Trong buổi thi Chung kết, các em học sinh đã  những phần thi xuất sắc. Các vị giám khảo chính  giáo viên của trường  những giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Các em học sinh đã rất tự tin trình bày sản phẩm nghiên cứu của mình cũng như trả lời các câu hỏi  Ban giám khảo đưa ra một cách đầy thuyết phục  chắc chắn. Để đi đến kết quả cuối cùng, các giám khảo đã phải đắn đo rất nhiều  sản phẩm và sự thể hiện của các em đều rất tuyệt vời  đặc
sắc.

Cô Nguyễn Phương Lan - PHT nhà trường cho rằng các bạn học sinh của trường rất thông minh, sáng tạo và tự tin. Cô dành nhiều lời khen cho các bạn: “Năm nay đề tài nghiên cứu của các em có tính thực tiễn cao hơn năm ngoái. Qua hôm nay, cô cũng biết thêm nhiều học sinh rất thông minh, trước giờ trên lớp cô chưa bao giờ biết đến, vậy  giờ lại  thể rất tự tin trình bày sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình”.
Đã có rất nhiều phụ huynh đến cổ vũ cho con em mình trong suốt cuộc thi, phụ huynh bạn Trần Thanh An (Lớp 11A5) bày tỏ sự tự hào: “N trường đã tạo ra được một sân chơi bổ ích và thú vị cho các bạn học sinh. Con của tôi nghiên cứu về lĩnh vực Tin học, gia đình và cô chủ nhiệm đã giúp đỡ con rất nhiều để tiến được đến vòng Chung kết này”.

Cuộc thi KHKT cấp Trường đã tìm ra được  hai đề tài tiếp tục vào vòng thi cấp cụm:
Lĩnh vực Sinh học Giải Nhì thuộc với đề tài  “Nghiên cứu sản xuất ứng dụng chế phẩm sinh học thay thế các chất kháng sinh trong chăn nuôi lợn tạo nguồn thịt sạch cho con người” của cô Nguyễn Thị Thủy (10A3);
Giải Ba thuộc về đề tài  “Ứng dụng một số phần mềm thông dụng của MSO và VBA để xây dựng ngân hàng câu hỏi, soạn thảo đề trắc nghiệm và trình chiếu Power point tương tác môn hóa học” của cô Mai Thị Kim Liên  (11A5)

Có thể nói, nhà trường đã tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các học sinh đam mê nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các bạn học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức  áp dụng thực tiễn. Cuộc thi KHKT cấp Trường hứa hẹn ngày càng phát triển về quy mô và tính chất, giúp các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo và nuôi lớn sức mạnh trthức vào những năm học tiếp theo.