Menu

Trường ĐH Anh Quốc
Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam
Trường ĐH Quốc tế Rmit
Trường ĐH FPT
Đại học Thuỷ Lợi tuyển sinh năm 2018

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Trường THPT Nhân Chính

Thành quả của cô và trò trong cuộc thi khoa học kĩ thuật năm học 2018 - 2019

Thứ năm - 29/11/2018 22:08
Thành quả của cô và trò trong cuộc thi khoa học kĩ thuật năm học 2018 - 2019

Thành quả của cô và trò trong cuộc thi khoa học kĩ thuật năm học 2018 - 2019

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học thành phố Hà Nội (HASEF) lần thứ 8, năm học 2018 - 2019 được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội tổ chức từ ngày 28/11 đến hết ngày 30/11/2018 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.
Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động và được tổ chức lần thứ 8 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng cường tính ứng dụng.
91 đề tài nghiên cứu của 57 trường THPT, THCS của thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: "Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi thực sự mang lại ý nghĩa lớn, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo về khoa học, kỹ thuật của học sinh. Qua cuộc thi, nhiều đề tài, dự án khoa học đã được tiếp tục đầu tư nghiên cứu và có ứng dụng thiết thực vào cuộc sống. Đặc biệt, năm 2012, đề tài “Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt” của nhóm tác giả là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội), đại diện học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi cấp quốc tế tại Hoa Kỳ đã giành giải Nhất lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí. 
Một gian hàng giới thiệu sản phẩm nghiên cứu của trường THPT Nhân Chính


Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP Hà Nội năm nay có 91 đề tài tham gia trưng bày và dự thi, được lựa chọn từ gần 300 đề tài tiêu biểu của các quận, huyện, thị xã và trường học. Trong số các đề tài tham dự, có 30 đề tài của học sinh cấp THCS, số còn lại là đề tài của học sinh cấp THPT.

Đặc biệt, có những trường không học sinh dự thi vẫn đến tham quan để học hỏi kinh nghiệm. Cô Trần Vân Ngọc, giáo viên Tin học trường THCS Vân Tảo cho biết: Những năm trước trường có học sinh tham gia được vào vòng thi Quốc Gia và đạt giải, năm nay không có học sinh tham gia nhưng cô trò vẫn tới tham quan để học hỏi kinh nghiệm vì đây là cuộc thi rất bổ ích giúp học sinh học hỏi được những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, học phương pháp nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn.

Cuộc thi HASEF lần thứ 8 được tổ chức qua 03 vòng: Vòng 1: Các nhà trường THCS, THPT hướng dẫn, tổ chức cho học sinh tham gia vào tháng 9/2018. Vòng 2: Phòng GDĐT quận, huyện và thị xã, các cụm trường THPT thành lập hội đồng thẩm định khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT cấp quận, huyện/cụm trường phù hợp với điều kiện thực tế chọn cử và tích cực chuẩn bị các dự án xuất sắc tham gia cuộc thi cấp Thành phố và nộp bài dự thi cấp Thành phố trước ngày 30/10/2018.

Một số gian trưng bày tại cuộc thi

Đã có gần 300 đề tài, sản phẩm tham gia vòng Thành phố được gửi từ cơ sở tham gia Cuộc thi HASEF lần thứ 8. Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo các lĩnh vực đã chọn lựa được 91 đề tài, sản phẩm ở 22 lĩnh vực (trong đó có 84 đề tài tập thể, 07 đề tài cá nhân; cấp THCS có 30, THPT có 61) của 175 học sinh đến từ 57 trường tham gia chung khảo cấp Thành phố.  
Các cô giáo và phụ huynh tham gia gian trưng bày sản phẩm
Cô trò cùng chụp ảnh kỷ niệm tại gian hàng trưng bày
 

Tác giả bài viết: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Nhân chính 15 năm hình thành và phát triển

Thời khóa biểu

Quảng cáo

học tập và làm theo tư tưởng HCM