Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Đoàn thể

TRƯỜNG THPT NHÂN CHÍNH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC NĂM 2017

Thứ sáu - 26/05/2017 06:53

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 hàng năm là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước. Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, tổ chức, mỗi vùng lãnh thổ và quốc gia hãy hướng tới các hành vi, lối sống thân thiện với môi trường, giảm áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt nguồn tài nguyên sinh học, đe dọa sự sống sống còn của các loài động vật hoang dã. Bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần vào nỗ lực phát triển bền vững.
Nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của toàn xã hội, từ năm 2017, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội thực hiện đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” theo hướng dẫn tại Công văn số 1613/SGD&ĐT-CTTT ngày 23 tháng 05 năm 2017.
Trường THPT Nhân Chính có  Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới 05 tháng 6 thể như sau:
- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động ngăn ngừa việc buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ động vật hoang dã, bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên nhằm góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường như: phòng ngừa và khắc phục ô nhiễm môi trường; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên; sử dụng công nghệ sạch, sản phẩm thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính; xây dựng nếp sống văn minh thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

- Phát động các em học sinh tham gia phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nhân kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới 05 tháng 6 năm 2017.
- Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và nâng cao lòng tự hào dân tộc.
-Tổ chức cho học sinh vệ sinh trường học, trồng cây xanh cải thiện cảnh quan , tạo không gian trong lành, sạch đẹp.
- Tổ chức hội thi dành cho đoàn viên trong trường tham gia tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, tầm quan trọng của biển đảo đối với cuộc sống con người.
- Đề xuất biểu dương, khen thưởng để động viên kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững.