Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Đoàn thể

Tổ Hành chính trường THPT Nhân Chính - Ngôi nhà nhỏ của chúng tôi

Thứ sáu - 03/03/2017 02:36
Dù công việc thầm lặng nhưng tổ hành chính đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình...
Tổ Hành Chính " Mái ấm nhỏ yêu thương của chúng tôi "
Tổ Hành chính trường THPT Nhân Chính có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy của Trường. Tổ gồm các bộ phận: kế toán, thủ quỹ, thư viện, văn thư, y tế, giám thị, thiết bị, bảo vệ, phục vụ. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của Tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo điều kiện vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của Trường, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.
Bộ phận tài vụ luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với ban giám hiệu các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.
Nhân viên thư viện luôn phục vụ tận tình giáo viên và học sinh, ngoài việc giúp các em học sinh mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện, giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy, bộ phận thư viện còn hỗ trợ cho GV, HS tham khảo tư liệu để tham gia các cuộc thi tìm hiểu luật an toàn giao thông, chống bạo lực gia đình….
Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Ngoài nhiệm vụ chính đó bộ phận y tế luôn giải quyết kịp thời quyền lợi về bảo hiểm cho giáo viên cũng như học sinh.
Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư luôn theo dõi và kịp thời xử lý các loại công văn đi, công văn đến….
Nhân viên văn thư còn có trách nhiệm quản lý sổ đăng bộ, sổ ghi điểm, học bạ học sinh, cấp phát các loại văn bằng chứng chỉ, hồ sơ cho học sinh.
Song song với quản lý học sinh trên sổ sách giám thị có nhiệm vụ theo dõi giờ ra vào lớp của giáo viên, học sinh. Quản lý học sinh việc thực hiện nội quy, quy chế trong nhà trường.
Môi trường giảng dạy và học tập luôn là không gian sạch đẹp và thoáng mát, đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên phục vụ nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa, chăm sóc khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ. Chăm lo nước uống cho học sinh và cán bộ, giáo viên.
Giữ gìn an ninh trật tự trong trường và ngoài cổng trường, tuần tra bảo vệ tài sản của nhà trường là công việc của nhân viên bảo vệ.
Mỗi một giờ thực hành là một giờ học khiến cho học sinh vô cùng thích thú và tạo cảm hứng cho học sinh thêm yêu môn học của mình. Để thầy cô có được một giờ thực hành đạt hiệu quả cao thì không thể thiếu công sức của nhân viên thiết bị nhà trường.
Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình Tổ hành chính luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Vai trò của Tổ hành chính không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ hành chính đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ./.
DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN
TỔ Hành chính
STT HỌ VÀ TÊN THÔNG TIN CÁ NHÂN Thành tích cá nhân đạt được
Đỗ Kim Oanh
Chức vụ: Tổ Trưởng tổ hành chính
Ngày sinh: 24 - 08- 1972
Ngày về trường : 01/07/2002

Đỗ Tiến Hưng
Chức vụ: Tổ Phó tổ Hành Chính - Nhóm trưởng Nhóm bảo vệ
Ngày sinh:
Trình độ:
Ngày về trường : 01/09/2002

Giấy khen của Công an Quận Thanh Xuân có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh của Quận Thanh Xuân năm 2015 ; Giấy khen của Công an Thành phố Hà Nội có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014
Trần Thị Thúy
Chức vụ: Nhân viên Thư viện
Ngày sinh: 20/01/1974
Trình độ : Đại Học
Ngày về trường : 01/09/2002

Giải nhì Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp thành phố năm học 2005 - 2006 do Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức
Văn Thị Thúy
Chức vụ: Nhân viên y Tế - Tổ trưởng công đoàn
Ngày sinh: 13 - 12- 1982
Trình độ:Trung cấp
Ngày về trường : 01/11/2007

Đinh Thanh Lâm
Chức vụ: Nhân viên Văn Thư
Ngày sinh: 10/02/1993
Trình độ: Trung cấp
Ngày về trường : 01/07/2014
Giải ba hội thi Nhân viên Văn phòng giỏi cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy.
năm 2014.

Ngày sinh: 25/06/1962
Ngày về trường: 2012

Nguyễn Khắc Tố