Menu

Trường ĐH Anh Quốc
Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam
Trường ĐH Quốc tế Rmit
Trường ĐH FPT
Đại học Thuỷ Lợi tuyển sinh năm 2018

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Đoàn thể

Trường THPT Nhân Chính

Kế hoạch Hội trại chủ đề "Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính"

Thứ tư - 01/11/2017 01:12
Kế hoạch Hội trại chủ đề "Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính"

Kế hoạch Hội trại chủ đề "Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính"

Các thầy cô và các em xem Kế hoạch tổ chức Hội trại tại đây.
       QUẬN ĐOÀN THANH XUÂN
ĐOÀN TRƯỜNG THPT NHÂN CHÍNH
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
-----------------------
Hà Nội, ngày 23 tháng 10 năm 2017
 
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT NHÂN CHÍNH (2002 – 2017) VÀ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Căn cứ kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Nhân Chính, BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại như sau:
I. CHỦ ĐỀ HỘI TRẠI: Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính
II. SỐ LƯỢNG TRẠI, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
1. Số lượng trại: 15 trại tượng trưng cho 15 năm phát triển của nhà trường.
2. Đối tượng tham gia:
-  Tham gia cắm trại bao gồm 10 lớp khối 10 (từ 10A1 đến 10A10): 5 trại và 10 lớp khối 11 (từ 11A1 đến 11A10): 10 trại à tổng số 15 trại. Có chấm thi trại.
- Tham gia trang trí 14 phòng để đón tiếp các cựu GV, CNV và cựu HS về thăm trường, bao gồm 10 lớp khối 12 (từ 12A1 đến 12A10). Không chấm thi nhưng có tính cộng điểm thi đua (Bộ phận chấm trại sẽ kiểm tra các phòng đã được trang trí vào lúc 7h30 sáng ngày 18/11).
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian: 02 ngày, cụ thể:
- Ngày 17/11/2017: từ 14h – 17h30 các lớp tiến hành dựng trại và trang trí trại; trang trí phòng học đón tiếp cựu HS (Lưu ý: sau thời gian trên tuyệt đối HS không được ở lại trường).
- Ngày 18/11/2017:
+ Các lớp tiếp tục tiến hành trang trí trại và kết thúc lúc 7h30 để chuẩn bị cho chương trình Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường và chào mừng ngày nhà giáo VN 20/11.
+ 10h30: BGK chấm trại các lớp.
2. Địa điểm:  - Sân trường THPT Nhân Chính với các lớp cắm trại (2 khu vực: khu vực sân trước nhà thể chất và khu vực trước nhà Hiệu bộ, BTC sẽ có sơ đồ vị trí trại cụ thể vào ngày 13/11).
            - Phòng học khu 4 tầng với các lớp trang trí phòng (Kế hoạch trang trí phòng cụ thể sẽ có văn bản gửi riêng khối 12)
IV. HÌNH THỨC TRẠI, GIAN HÀNG:
1. Quy định về trại:
- Các lớp phải tiến hành dựng trại theo khung cố định với kích thước 3m x 3m (trại 2 lớp: 4m x 5m), đảm bảo độ vững chắc, tuyệt đối không được đào, sới để làm ảnh hưởng đến mặt bằng sân trường.
- Ban Tổ chức sẽ quy định vị trí để làm trại và hướng trại, do vậy căn cứ vào khả năng sáng tạo của mình các lớp có thể dựng trại, trang trí cho phù hợp, song phải đảm bảo màu sắc hài hoà, kết cấu gọn nhẹ, có thẩm mỹ cao; đồng thời phải có phương án tối ưu để đối phó với các hình thái thời tiết khác nhau.
2. Quy định trang trí trại:
Hướng về chủ đề chính của Hội trại: “Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính” (gồm: cổng trại, sân trại và lều trại)
2.1. Phía ngoài trại:
- Cổng trại: Tuỳ theo ý đồ thiết kế và quy mô của từng lớp, tuy nhiên chiều cao không quá 3,5m, chiều rộng không quá 2m, phải có các khẩu hiệu chào mừng 15 năm thành lập trường THPT Nhân Chính, tên chi đoàn, chủ đề riêng của trại.
- Phía trước 2 bên sân trại: Cần có sự sáng tạo trong thiết kế, tạo hình, sắp xếp, trang trí để tạo được nét đặc trưng riêng của từng trại.
2.2. Phía trong trại:
- Phải có cờ Tổ quốc, ảnh (tượng) Bác Hồ (Có thể liên hệ với cô Ngân GDCD để mượn ảnh Bác),bàn, lọ hoa, khăn trải bàn, khẩu hiệu... phù hợp với chủ đề Hội trại: “Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính”
- Ngoài ra, khuyến khích có: các hiện vật, góc học tập, hình ảnh tư liệu, báo tường hoặc báo ảnh, âm thanh loa máy, ánh sáng và các đồ vật trang trí khác phải đảm bảo thẩm mỹ… phục vụ cho hoạt động của trại. 
3. Quy định trang trí phòng học:
- Yêu cầu bàn ghế phải kê thành hai dãy có khăn trải bàn và lọ hoa.
- Thiết kế, sắp xếp, trang trí phù hợp với chủ đề “Tự hào 15 năm trường THPT Nhân Chính” và phù hợp với khóa học sinh được phân công đón tiếp.
- Lớp cử đại diện tham gia trực tại phòng và đón tiếp các anh chị cựu học sinh về gặp mặt trong ngày 18/11 (Từ 7.30 sáng đến hết 20.00)
4. Gian hàng: (Phần này không tính điểm)
4.1. Quy định gian hàng:
- Sau thời gian chấm trại (10h30 sáng ngày 18/11 chấm trại), các lớp mới được bày bán các sản phẩm do HS và CMHS tự làm (kinh phí bán hàng thu được sẽ trích một phần tùy tâm để gây dựng quỹ “Tấm lòng vàng Nhân Chính” để làm các chương trình từ thiện).
- Lưu ý:
+ Những lớp nào tham gia trang trí phòng học nếu có nhu cầu bán hàng có thể liên kết với 1 lớp có trại để tham gia.
+ Các lớp muốn tham gia bán hàng phải đăng ký sản phẩm định bán với BCH Đoàn trường trước ít nhất là 1 tuần (Khối sáng: bạn Thùy Trang 11A9, Khối chiều bạn Bảo Thư 10A3)
4.2. Thể lệ bán hàng:
- Được quyền bán các mặt hàng sau:
+ Các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ tự làm.
+ Thực phẩm, đồ ăn tự làm ở nhà như: bánh ngọt, chè, đồ uống, kem, các đồ ăn nguội hoặc chế biến sẵn… (tuyệt đối không được nấu nướng tại trại hoặc trong khuôn viên nhà trường).
- Dọn dẹp sạch sẽ vị trí trại lớp mình và yêu cầu không được xả rác bừa bãi, phải bỏ rác đúng nơi quy định sau khi kết thúc (nếu lớp nào không dọn vệ sinh sạch sẽ sẽ bị trừ ½ điểm trại).
- Lớp nào vi phạm thể lệ này sẽ bị dừng việc bán hàng và trừ điểm thi đua.
IV. PHẦN TRÒ CHƠI: Thi trò chơi “Khiêng trứng”
1. Thời gian, địa điểm thi:
- Thời gian thi: 10h30 sáng 18/11/2017.
- Địa điểm thi: sân trường THPT Nhân Chính.
2. Số lượng tham gia: Yêu cầu mỗi lớp lập danh sách một đội thi gồm 07 thành viên (3 nam, 3 nữ và 1 HS nam hoặc nữ) tham gia trò chơi.
3. Dụng cụ chơi: sử dụng bóng bàn thay trứng, 01 đĩa nhựa có buộc 6 dây để HS cầm nâng đĩa khi di chuyển, 01 bát nhựa đựng bóng đã khiêng đến đích, đồng hồ đếm giờ.  
4. Cách chơi:
- Mỗi đội cử 01 HS ( HS nam hoặc nữ) ngồi ở vị trí xuất phát làm nhiệm vụ thả bóng vào đĩa nhựa. Còn 6 HS (3 nam, 3 nữ) có nhiệm vụ: mỗi HS cầm một đầu dây trên đĩa, kéo căng sợi dây để sao cho quả bóng nằm trên đĩa không bị rơi ra ngoài khi cả đội di chuyển.
- Khi đến đích, các đội cần tìm cách nghiêng đĩa để đổ bóng vào đúng bát nhựa (nếu thành viên nào chạm tay vào đĩa là phạm quy hoặc bóng rơi ra ngoài thì sẽ không được tính là đạt lượt thi đó).
- Kết quả: trong thời gian 05 phút, đội nào khiêng được nhiều số bóng nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.
- Lưu ý: + Để phân định giải, nếu các đội có số lượng bóng đạt được như nhau thì sẽ tiến hành thi thêm một lượt nữa và đội nào hoàn thành trước đội đó sẽ giành chiến thắng.
                + Các đội đang tham gia thi không được phép đổi người chơi.
                + Đến thời gian thi, yêu cầu các lớp cần tập trung đội thi của lớp mình về vị trí thi đấu. Khi BTC điểm danh, nếu đội nào vắng mặt hoặc chưa tập trung đủ số lượng thành viên tham gia thi thì đội đó sẽ bị loại và lớp không được cộng điểm thi đua ở trò chơi này.
V. TIÊU CHÍ CHẤM THI ĐUA, CHẤM TRẠI VÀ CƠ CẤU GIẢI:
1. Tiêu chí chấm thi đua và cơ cấu giải
- Các lớp tham gia trang trí phòng học được cộng 30 điểm nếu đảm bảo đủ các quy định đã nêu trên.
- Các lớp tham gia cắm trại được cộng 30 điểm. Ngoài ra, nếu lớp nào đạt giải sẽ được nhận giải thưởng bằng tiền mặt và được cộng thêm điểm như sau:
Tổng 05 giải, trong đó:
·        01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng + 30 điểm.
·        02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 800.000 đồng + 20 điểm.
·        02 giải Ba, mỗi giải trị giá 500.000 đồng + 15 điểm.
- Các lớp tham gia thi thể dục thể thao được cộng 20 điểm, nếu đạt giải sẽ được nhận một phần quà và được cộng thêm điểm như sau:
Tổng 10 giải, trong đó:
·        01 giải Nhất: + 20 điểm.
·        02 giải Nhì: + 15 điểm.
·        03 giải Ba: + 10 điểm.
·        04 giải KK: + 5 điểm.
2. Tiêu chí chấm trại (tổng 200 điểm)
- Cổng trại (tổng 50 điểm)
Yêu cầu: Đẹp mắt, có ý tưởng sáng tạo, có tên chi đoàn, đúng chủ đề.
- Thuyết trình về trại (tổng 30 điểm)
Yêu cầu: Đúng thời gian cho phép (tối đa 3 phút), thể hiện được ý nghĩa. Lời thuyết trình dí dỏm, lưu loát, có tính sáng tạo.
- Bố trí trại (tổng 40 điểm)
Yêu cầu: Phần trại chính hài hòa với cổng trại; Các công trình trang trí khác phải chắc chắn và bền trong thời gian diễn ra hội trại.
- Trang trí bên trong (tổng 60 điểm)
Yêu cầu: Có đủ những quy định về trang trí đã nêu ở trên. Thẩm mĩ trang trí đẹp mắt, sáng tạo nhưng đơn giản.
- Vệ sinh (tổng 20 điểm)
Yêu cầu: khuôn viên trại phải sạch sẽ (sau khi đã hạ trại, nếu gây mất vệ sinh tại khu vực trại nào sẽ bị trừ 20 điểm thi đua của lớp đó).
VI. DỰ KIẾN NHÂN SỰ VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
1. Lập kế hoạch, dự trù kinh phí, phụ trách chung các hoạt động: Đ/c Lê Thị Thu Hương.
2. Phụ trách phần dựng trại và trang trí phòng học: Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng (Nhóm trưởng)  + Đ/c Nguyễn Thị Vân (QP) + Nhóm HS (Giang 12A2 phụ trách nhóm HS)
3. Phụ trách phần trò chơi: Đ/c Nguyễn Thị Khuyên (Nhóm trưởng) + Các thầy cô nhóm thể dục.
4. Phụ trách chấm trại và kiểm tra trang trí phòng tiếp đón khách: Đ/c Nguyễn Thị Lý (Nhóm trưởng) + Đ/c Phan Bích Ngọc (Lý) + HS La Gia Long (Phó BT Đoàn trường) + Giang 12A2 (CLB Nhiếp ảnh).
5. Đảm bảo an ninh trại, vệ sinh khuôn viên trường, y tế: GVCN, Tổ bảo vệ, 02 đ/c lao công.
                                                                                                            BCH ĐOÀN TRƯỜNG
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kế hoạch, tổ chức

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Nhân chính 15 năm hình thành và phát triển

Thời khóa biểu

Quảng cáo

học tập và làm theo tư tưởng HCM