Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Đoàn thể

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CANON - CHẮP CÁNH NHÂN TÀI NĂM HỌC 2017 - 2018

BCH ĐOÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Số:  6028 -CV/TĐTN-TNTH
“V/v giới thiệu học sinh, sinh viên để xét chọn học bổng
Canon – Chắp cánh nhân tài năm học 2017 - 2018”
   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hà Nội, ngày 16 tháng 8 năm 2017

Kính gửi: - Ban Thường vụ Đoàn TN các trường Đại học trực thuộc
        - Ban Thường vụ Đoàn TN các Quận, Huyện, Thị xã

Thực hiện Công văn số 10063 CV/TWĐTN-TNTH ngày 07/8/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc thông báo xét chọn Học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài năm học 2017 – 2018; Nhằm tạo điều kiện giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được học tập và rèn luyện, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đề nghị Ban Thường vụ Đoàn TN các trường Đại học trực thuộc, Ban Thường vụ Đoàn TN các Quận, Huyện, Thị xã giới thiệu học sinh, sinh viên để xét chọn Học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài năm học 2017 – 2018, cụ thể như sau:
1.     Đối tượng
 Học sinh THPT và sinh viên các trường đại học công lập trên phạm vi thành phố.
2. Tiêu chuẩn
2.1. Tiêu chuẩn chung
- Đạo đức tốt; kết quả học tập, rèn luyện đạt loại giỏi trở lên; có thành tích trong kỳ thi THPT.
- Hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học hoặc bản thân sức khỏe yếu nhưng có nghị lực vượt lên.
- Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy của nhà trường.
- Chưa nhận được học bổng thường kỳ của bất cứ tổ chức, cá nhân nào khác có giá trị từ 01 triệu đồng/01 tháng trở lên (trường hợp các học sinh, sinh viên được trường trợ cấp học phí và sinh hoạt phí sẽ không thuộc diện được cấp xét học bổng).
2.2. Tiêu chuẩn riêng với từng đối tượng
2.2.1. Đối với học sinh trung học phổ thông
- Đối với học sinh lớp 10: phải đạt học sinh giỏi năm lớp 9.
+ Trường hợp các trường THPT sử dụng hình thức thi để tuyển sinh, điểm thi của học sinh phải đạt trung bình môn từ 9.0 điểm trở lên.
+ Trường hợp các trường THPT sử dụng hình thức vừa xét học bạ vừa thi để tuyển sinh, thì trung bình năm học lớp 9 đạt từ 8.5 điểm trở lên và điểm thi mỗi môn trung bình từ 9.0 điểm trở lên.
+ Trường hợp các trường THPT sử dụng hình thức xét tuyển điểm trung bình năm học của 4 năm học THCS phải đạt từ 8,5 điểm trở lên.
+ Trường hợp các học sinh được xét tuyển thẳng do thành tích học tập, sẽ căn cứ vào học bạ và các giấy tờ liên quan để so sánh với các hồ sơ học sinh khác để lựa chọn danh sách được nhận học bổng.
- Đối với học sinh lớp 11, 12: đã được nhận học bổng “Canon - chắp cánh nhân tài” và giữ được thành tích học tập của năm học trước đó, cụ thể:
+ Có điểm trung bình học kỳ đạt từ 8,0 trở lên và đạt loại Giỏi, không có môn nào có điểm thi dưới trung bình.
+ Kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên, đạo đức tốt.
  - Ưu tiên các trường hợp đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc cấp quốc tế.
2.2.2. Đối với sinh viên đại học
- Đối với sinh viên năm thứ nhất:
+ Là sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập năm học 2017 - 2018 dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, trung bình các môn phải đạt từ 8.5 điểm trở lên, không có môn dưới 8.
+ Hoặc sinh viên được tuyển thẳng do thành tích học tập.
- Đối với sinh viên năm thứ 2 trở lên:
+ Đã từng nhận được học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” trước đó.
+ Có điểm trung bình học kỳ đạt loại Giỏi (chỉ tính điểm thi lần thứ nhất): cụ thể là từ 8,0 trở lên đối với thang điểm 10 hoặc từ 3,2 trở lên đối với thang điểm 4.
+ Kết quả rèn luyện đạt từ 80 điểm trở lên hoặc xếp loại tốt trở lên.
2.3. Tiêu chuẩn ưu tiên
 Các học sinh, sinh viên đạt một trong các tiêu chuẩn sau sẽ được ưu tiên khi xét trao Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài”:
- Đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc cấp quốc tế; tham gia và đạt được các giải thưởng cấp quốc gia hoặc quốc tế về nghiên cứu khoa học, học thuật...
- Có thành tích đặc biệt xuất sắc trong giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trong hoạt động vì cộng đồng, được cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội ghi nhận.
- Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhận được giấy khen từ cấp huyện trở lên.
- Sinh viên học các ngành thuộc khối kỹ thuật, cụ thể: chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin.
3. Số lượng và giá trị học bổng
- Số lượng:
+ Khối quận, huyện: mỗi đơn vị giới thiệu 01 học sinh
+ Khối Đại học: mỗi đơn vị giới thiệu 01 sinh viên
(Trên cơ sở các hồ sơ gửi về, Thành đoàn Hà Nội sẽ xét chọn các cá nhân xứng đáng nhất và đề nghị Trung ương Đoàn cấp học bổng)
- Giá trị của mỗi suất học bổng
+ Học bổng dành cho đối tượng là học sinh THPT, mỗi suất học bổng có trị giá 16,2 triệu đồng/01 năm.
+ Học bổng dành cho đối tượng là sinh viên đại học, mỗi suất học bổng có trị giá 24 triệu đồng/01 năm.
4. Hồ sơ xét chọn
- Công văn đề nghị của đơn vị(có xác nhận của cấp ủy) và danh sách trích ngang của học sinh, sinh viên được đề nghị.
- Công văn giới thiệu của nhà trường.
- Bản hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng theo mẫu gửi kèm (có dán ảnh), trong đó nêu rõ lý lịch bản thân, hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập, rèn luyện; có xác nhận của Đoàn Thanh niên tr­ường và Ban Giám hiệu nhà trư­ờng.
- Phiếu báo điểm (nếu có).
- Bản sao công chứng học bạ.
- Giấy chứng nhận hộ nghèo (hoặc hộ cận nghèo).
- 02 ảnh thẻ (4x6) trong thời gian 6 tháng (tính đến ngày làm hồ sơ).
- 02 hình ảnh ngôi nhà, nơi sinh sống của học sinh, sinh viên.
- Phiếu trả lời câu hỏi xét cấp học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” (có mẫu quy định gửi kèm theo).
5. Cách thức nộp hồ sơ
Các hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” năm học 2017 - 2018 đề nghị gửi hồ sơ bản cứng về Ban thanh niên Trường học, Thành đoàn Hà Nội (số 37 Trần Bình trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và gửi bản mềm qua địa chỉ email: truonghoc.hanoi@gmail.com trước 12h00 ngày 30/8/2017.
          Mọi chi tiết xin liên hệ: Đ/c Nguyễn Tiến Phúc, cán bộ Ban Thanh niên Trường học, Thành đoàn Hà Nội, SĐT: 096.929.3369./.

Nơi nhận:
- Như trên;